ผลงานบ้านคุณสำเริง

ผมจะพาทุกคนมาดูผลงานที่ผมภูมิใจมากๆงานหนึ่ง เป็นผลงานที่ผมส่งไม้แดง ไม้มะค่าไปสร้างบ้าน สร้างร้านอาหารให้ลูกค้าท่านหนึ่ง ซึ่งเป็นบ้านของคนรักงานไม้อย่างแท้จริงครับ ผมไม่เคยเจอใครชอบไม้แดงเท่าพี่คนนี้อีกแล้ว (คนในoffice ผมถึงกับเรียกพี่แกว่า “FC ไม้”)

ถ้าไม่อยากเจอพื้นระเบิด ต้องอ่าน!!

หัวใจของการติดตั้งพื้นภายในอาคารด้วยไม้จริง คือ ต้องเป็นไม้ที่อบแห้งตามมาตรฐานเท่านั้น อย่าสับสนกับการติดตั้งไม้พื้นภายนอกอาคารนะครับ (ปูพื้นไม้ภายนอก ไม้ต้องเจอแดดฝนอยู่แล้ว การอบแห้งจึงไม่จำเป็น อยู่ที่การเลือกชนิด ขนาดและเทคนิคการติดตั้ง)

แนะนำไม้แดง ไม้ปูพื้นภายนอกที่ทนแดดทนฝนเมืองไทยได้ (เล่าเรื่องแบบให้เจ้าของบ้านเข้าใจ)

เราอาจจะได้ยินมาว่าไม่ควรใช้ไม้นอกอาคาร เพราะจะมีปัญหาสารพัดอย่าง เช่น ปัญหาจาก การยืดหดตัว บิดงอ ห่อตัวของไม้หรือ มอดปลวก แต่ปัญหาเหล่านั้นเกิดจากการเลือกใช้ไม้ผิดประเภท ทั้งขนาดความหนา ความยาว รวมถึงวิธีการติดตั้ง เดี๋ยวผมจะเล่าจากประสบการณ์กว่า 40 ปีของตัวเอง ให้ท่านเข้าใจง่ายๆ เพื่อท่านจะได้คุยกับผู้รับเหมารู้เรื่องครับ 🙂

ไม้แดงเหมาะแก่การใช้งานแบบไหน ทำไมถึงเป็นที่นิยม

รู้ไว้ก่อนซื้อไม้แดง ไม้แดงเหมาะกับการใช้งานแบบไหน ไม้แดงทำไมถึงเป็นที่นิยมกัน คุณสมบัติของไม้แดงที่ไม่ได้มีแค่ความสวยงาม

ผลงานร้านกะปิสะตอ

วันนี้ผมจะพามาชมอีกหนึ่งผลงานที่เราภูมิใจครับ นั้นคือ ผลงานไม้พื้น บันไดและไม้ระแนง ที่เราได้ส่งให้ร้านอาหารชื่อดังในเกาะสมุย ร้านกะปิสะตอ ครับ

Website by webworkwork.com